[Review] เอาใจสายมัง ด้วยเมนูจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสผัก ซุน เวนจี ราเมียน
วันนี้มีเมนูมานำเสนอ มี 2 เมนูเช่นกัน โดยนำซุน เวนจี ราเมียน เป็นพระเอกของงาน
ส่วนผสม
1. ซุน เวนจี ราเมียน 1 ห่อ
2. เห็ดชิตาเกะสด
3. กะหลํ่าปลี
4. นํ้ามันพืช
5. ซอสถั่วเหลือง
วิธีทำ
1. แกะซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสผัก เอาแต่เส้นบะหมี่ ต้มเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี 4 นาที เมื่อต้มเสร็จแล้ว สะเด็ดนํ้า พักไว้ ระหว่างนั้นหั่นผักทั้งหลายเตรียมไว้ก่อน
2. ตั้งกระทะ ใส่นํ้ามัน
3. ผัดเห็ดชิตาเกะสดก่อน จากนั้นใส่กะหลํ่าปลีลงไปผัด
4. ใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีลงไปผัดในกระทะ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองตามใจชอบ
5. จัดจาน โรยด้วยผักแห้งเพื่อความสวยงาม สามารถปรุงรสเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มรสชาติได้
มาชิมรสชาติกัน
บะหมี่ตัวนี้ไม่เหมาะกับการผัดเลย เส้นแหยะมากกกกเลยอ่ะ ตัวนี้รสชาติจืดประมาณนึงเลยแหะ
ทานคู่กับชาแก้เลี่ยนสักหน่อย
สรุป เมนูแรกยังไม่ผ่านนะ เพราะเส้นเขาไม่เหมาะกับการผัดจริงๆ
เมนูที่สอง บะหมี่มังเกาหลีต้มจับฉ่าย
ส่วนผสม
1. ซุน เวนจี ราเมียน 1 ห่อ
2. เห็ดชิตาเกะสด
3. ต้มจับฉ่าย จะซื้อจากร้านเจ หรือทำเองก็ย่อมได้ คือเอาผักที่เราต้องการ เช่น กวางตุ้ง คะน้า กะหลํ่าปลี มาผัด แล้วนำมาต้ม ในที่นี้เราจะเอาแต่ตัวผักมานะ
วิธีทำ
1. หั่นผักเตรียมไว้
2. แกะซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสผัก นำบะหมี่มาต้ม 4 นาที และนำมาพักไว้ ถามว่าทำแบบนี้ทำไม เพราะเวลาต้มเส้นจะมีนํ้ามันทอดบะหมี่กึ่งของเราด้วย เลยเอาออก
3. ฉีกซองเครื่องปรุงและผักแห้ง ลงบนหม้อ พร้อมใส่นํ้า นำไปตั้งไฟ
4. พอนํ้าพอจะเดือด ก็ใส่เห็ดที่เราหั่นเตรียมไว้ลงไป รอไปจนนํ้าเดือด
5. ใส่บะหมี่กึ่งลงไปต้ม
6. ใส่ผักจับฉ่ายลงไป พอเดือดก็ยกลงมาจัดจานพร้อมทาน
มาชิมรสชาติกันอีกสักรอบ
ตัวเส้นบะหมี่แบน ใส เหนี่ยวนุ่ม ลื่น ตัวนํ้าซุปหวานผัก มีความเค็มด้วย มีพริกผสมนิดหน่อย แต่ไม่เผ็ดเลย เข้ากันกับบรรดาผักทั้งหลายได้ดี
สรุปรสชาติ เส้นเหมาะกับแบบนํ้าแบบนี้มากกว่า เท่าที่ชิมเหมาะสำหรับสายมังมากกกก รสไม่จัด ไม่เผ็ดด้วย แถมเหมาะกับคนไม่ทานเผ็ดด้วยนะ ในจุดนี้ให้ 8/10 คะแนน ที่หักไปเพราะเราชอบแบบเผ็ดๆของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีมากกว่าง่ะ
-----------
ป้ายกำกับ: review
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]
<< หน้าแรก