วันศุกร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2560

[Review] ทำเมนูฟิวชั่นง่ายๆกับ พิกกี้แบค แคปหมูกึ่งสำเร็จรูป ทานง่ายแค่เข้าไมโครเวฟ 2 นาที

สวัสดีทุกท่าน ในวันนี้เราจะมาแนะนำของทานจริง และทานเล่นรูปแบบใหม่ นั่นคือ พิกกี้แบค แคปหมูกึ่งสำเร็จรูป ซึ่งทำทานง่ายแค่เข้าไมโครเวฟ 2 นาที ไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอด เรียกง่ายๆว่าแคปหมูไมโครเวฟ ซึ่งเขาเครมไว้ว่า กรอบมาก อร่อย ไม่เหม็นหืน อร่อย ไม่อ้วน ไขมันต่ำ มาดูกันดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไร


ด้านหลังบอกวิธีการทำไว้ด้วย ไม่ยากเลยเนอะ


ข้างกล่องบอกส่วนผสมและสถานที่ผลิต พร้อมทั้งตราอาหย่อยย เอ้ยย อย. และ GMP รับรองคุณภาพ


ด้านใต้กล่องบอกเดือนที่ผลิต และสามารถสั่งสินค้าได้ในออนไลน์เน้อ


กล่องนึงมีสามแพ็ค เป็นรสดั้งเดิม ใส่ซองสูญญากาศมาแบบนี้ ที่ซองยอกวันผลิตและหมดอายุไว้ด้วย


มาลองทำกันดีกว่า ตามนี้เลย มีคลิปประกอบด้วย
1. แกะซองพลาสติกออกเขย่าถุงเล็กน้อย
2. ตั้งเวาลา 2 นาที ที่ความร้อน 800 วัตต์
3. ทิ้งให้พองตัว 30 วินาที ระยะเวลาในการพองตัวขึ้นอยู่กับกำลังวัตต์ของเครื่องไมโครเวฟ
4. เปิดถุงรับประทานได้เลย


จุดเด่นของเขาคือ ทานง่ายแค่เข้าไมโครเวฟเพียง2 นาที ไขมันต่ำ เก็บไว้ได้นานประมาณ 6 เดือน ไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอด เพราะในซองก็มีอยู่แล้วจ้านิดนึง


มาแนะนำเมนูที่นำแคปหมูมาประยุกต์ใช้กันดีกว่า

เมนูแรก สปาเก็ตตี้ซอสแดง

วิธีทำ นำเส้นสปาเก็ตตี้มาต้ม ใส่เกลือเล็กน้อย ตามเวลาในหน้าซองเลยจ้าาา


ต้มเสร็จก็นำมาพักไว้


จากนั้นผัดหมูสับในกะทะ


แล้วใส่ซอสมะเขือเทศลงไป


เมื่อทุกอย่างเข้าที่แล้ว ใส่เส้นลงไปผัด


โรยหน้าด้วยแคปหมูพิกกี้แบ็ค เป็นอันจบ


เมนูที่สอง ยำแคปหมู

ลวกหนังหมูและหมูสับให้เรียบร้อย จากนั้นปรุงรสตามใจชอบด้วยมะนาว นํ้าปลา และนํ้าตาล


จากนั้นใส่พริกป่นลงไปเพื่อเพิ่มความเผ็ด


คลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ


ใส่แคปหมูพิกกี้แบ็คลงไป


คลุกอีกรอบ


จัดใส่จาน โรยด้วยมะม่วงหิมพานต์ลงไป


เป็นอย่างไรกันบ้างกับเมนูแคปหมูพิกกี้แบ็ค

ข้อเสียที่เราเจอ คือ มันค่อนข้างเหนียวง่ายเมื่อเจอนํ้า อีกอย่างเวฟเสร็จต้องทานเลยนะ ทิ้งไว้ไม่ได้
รสชาติ ก็แคปหมูนี่แหละ รสจืดๆธรรมดา ไม่มัน ไม่เหม็นหืน แถมไขมันตํ่าอีก ดีต่อสุขภาพ ดีต่อใจอีกด้วย

ถ้าใครอยากลอง สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ดังนี้
Line@ : @piggybag (มี@นำหน้า)
Facebook : www.facebook.com/piggybagTH/

---



ป้ายกำกับ:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]

<< หน้าแรก